Ả Rập Saudi – Ai Cập: Trận đấu của những bại binh Hồi giáo

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Trận đối đầu giữa Ả Rập Saudi và Ai Cập là một nỗi buồn của bóng đá các nước Hồi giáo khi chắc chắn cả 2 sẽ dắt tay nhau về cho dù kết quả có ra sao đi chăng nữa.

 

Ả Rập Saudi là một trong những đội bóng yếu nhất tại World Cup 2018 này. Họ đến với World Cup 2018 với tư cách là một trong những đội bóng mạnh nhất châu Á. Thế nhưng, khác với Úc hay Nhật Bản đã chơi tốt trong các trận đấu, Ả Rập Saudi lại bị biến thành rổ đựng bóng ngay trong trận đầu tiên ra mắt. 5 bàn thua không gỡ bị Nga ghi đánh bại là một trong những kỷ niệm đáng buồn của Ả Rập Saudi tại World Cup lần này.

Ả Rập Saudi nhanh chóng trở thành ví dụ điển hình của những đội bóng không đủ trình độ đá tại World Cup. Mặc dù đã chơi rất cố gắng trước Uruguay nhưng bấy nhiêu những nỗ lực cũng không thể giúp họ có được điểm số nào cho đến thời điểm này. Điều nào đồng nghĩa với việc Ả Rập Saudi chính là đội bóng đầu tiên ra về khi lượt thi đấu thứ 2 vừa bắt đầu.

Tương tự tình cảnh đó, Ai Cập cũng phải cuốn gói trở về nước sau khi để thua cả 2 lượt trận vòng bảng. Sau 16 năm mới trở lại World Cup, Ai Cập lúc này có trong tay 1 trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, điều mà trước đây có mơ họ cũng không thể tin nổi. Thế nhưng chấn thương ngay sát ngày đá World Cup của Mohamed Salah đã khiến anh không thể cống hiến hết mình cho đội tuyển quốc gia. Ở trận đấu đầu tiên, Salah không ra sân và Ai Cập đã có một trận đấu khá hay. Một đội bóng với những cái tên vô danh đã khiến Uruguay bất ngờ khi ở nhiều thời điểm, khung thành của đội bóng Nam Mỹ bị đặt vào tình trạng báo động. Thế nhưng bàn thắng muộn của Jose Gimenez đã cướp mất 3 điểm của Ai Cập trong trận mở màn.

Trận đấu với ĐT Nga, Salah đã ra sân nhưng có lẽ anh vẫn không sẵn sàng. Tình trạng chấn thương vai của anh đã bớt nghiêm trọng, nhưng người ta vẫn thấy có một sự dè dặt nhất định trong những pha đi bóng sở trường của Salah. Tiếp tục để thua đội chủ nhà với tỷ số khá đậm đã tiễn Salah và các đồng đội trở về nước. Cùng với Morocco – 3 nước Hồi giáo này đều phải ra về sớm trong sự tiếc nuối. Trận đấu này sẽ là màn chào tạm biệt của cả 2 tại Nga.

>>>Soi kèo Ai Cập vs Ả rập Saudi

Related posts