FIFA xác nhận World Cup 2022 diễn ra vào mùa đông

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Theo thông báo mới nhất từ chủ tịch FIFA ông Gianni Infantino, World Cup 2022 sẽ được tổ chức vào mùa đông từ ngày 21/11 tới 18/12.

 

Trong lịch sử World Cup, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh luôn được tổ chức vào mùa hè. Bởi khi đó, các CLB đã nghỉ sau khi kết thúc mùa giải và các đội tuyển có thể triệu tập những cầu thủ tốt nhất của mình. Tuy nhiên, World Cup 2022 sẽ có sự thay đổi lớn về thời gian diễn ra. Theo đó, thời gian diễn ra World Cup sẽ được kéo dài từ ngày 21/11 đến ngày 18/12.

“World Cup 2022 sẽ được tổ chức từ 21/11 tới 18/12. Hiện vẫn còn ý tưởng tăng số đội tham dự lên 48. Chúng tôi đã đạt thỏa thuận với chủ nhà Qatar nhưng vẫn còn sớm để khẳng định số đội tham dự sẽ là 32 hoặc nhiều hơn. Hiện tại, mọi thứ vẫn có thể xảy ra. Với 48 đội, nhiều khu vực sẽ được tăng suất tham dự. Vì vậy, tôi không muốn đóng sập cơ hội của họ”, ông Gianni Infantino chia sẻ trong buổi họp báo ở Nga.


Thông tin mà chủ tịch FIFA thông báo không khiến nhiều người bất ngờ. Bởi tại Qatar, nhiệt độ mùa hè trung bình rơi vào 41.3 độ. Đó thực sự là nhiệt độ rất khó để thi đấu và ngay cả giải pháp đá giờ muộn cũng bị các liên đoàn phản đối kịch liệt. Trước đây, chủ nhà Qatar từng có ý tưởng xây dựng các SVĐ có điều hòa để điều chỉnh nhiệt độ nhưng không thấy khả thi. Với việc tổ chức World Cup vào mùa đông, chắc chắn các giải đấu ở các quốc gia sẽ có sự thay đổi khá nhiều. Bên cạnh đó, các cầu thủ sẽ di chuyển khá nhiều trong khoảng thời gian này và ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích, thế lực ở cấp CLB cũng như ĐTQG.

>>>Soi kèo Pháp vs Croatia sớm nhất và chính xác nhất

Related posts