Thierry Henry – Cảm xúc của kẻ bị ruồng bỏ

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Dù Pháp hay Bỉ giành chiến thắng ở trận Bán kết World Cup 2018, có lẽ sẽ có một “nụ cười không vui” xuất hiện trên sân Krestovsky đó chính là nụ cười của “Đứa con thần gió” Thierry Henry.

 

Thierry Henry có lẽ sẽ đối mặt với nhiều cung bậc cảm xúc nhất ở trận bán kết giữa Pháp và Bỉ. Bởi là một người hùng dân tộc trong quá khứ, người đưa bóng đá Pháp lên một tầm cao mới nhưng lại đang ở bên kia chiến tuyến để đối đầu với quê hương. Có lẽ đây là lần hiếm hoi trong lịch sử bóng đá Pháp xuất hiện trường hợp trớ trêu như hiện tại ở một vòng chung kết World Cup. Với tư cách là một trợ lý của HLV Roberto Martinez, vai trò của các Thierry Henry vô cùng quan trọng. Chúng ta đã thấy tầm ảnh hưởng của một tượng đài bóng đá Pháp ở cấp CLB là Zidane trong màu áo của Real. Ở đó, những ngôi sao chắc chắn bị thuần phục bởi những gì mà các huyền thoại đã làm được trong quá khứ không quá xa. Không ít những ngôi sao của Bỉ ở thời điểm hiện tại thần tượng Thierry Henry. Chính vì vậy, những lời nói của thần tượng gần như là những châm ngôn để các cầu thủ cố gắng thực hiện. Thierry Henry chứ không phải là Roberto Martinez là người thường xuyên trò chuyên cùng các cầu thủ của tuyển Bỉ ở thời điểm hiện tại.

Như câu nói của HLV Arsene Wenger: “Bên cạnh các vấn đề chiến thuật, mỗi đội bóng luôn cần một người có tầm ảnh hưởng lớn để thuyết phục và cả an ủi các cầu thủ trong những tình huống đặc biệt”. Trong khi đó, tiền đạo của tuyển Pháp Giroud cho rằng: “Thierry Henry đưa ra những lời khuyên chính xác và quan trọng cho các cầu thủ Bỉ. Tôi ước mình và đồng đội cũng được nghe những lời khuyên bổ ích đó. Nhưng chúng tôi không ghen tỵ vì điều đó”.

Rõ ràng ở thời điểm hiện tại, ‘đứa con thần gió” ngày nào đang rơi vào một hoàn cảnh hết sức đặc biệt. Ở đó, con tim và lý trí là hai yếu tố luôn xuất hiện trong 90 phút tại Bán kết World Cup 2018. Nhưng với một con người chuyên nghiệp như Thierry Henry, rõ ràng anh biết phải làm gì để hoàn thành nhiệm vụ trước mắt.

>>>Soi kèo World Cup 2018 sớm nhất và chính xác nhất

Related posts